Một tính năng của thiết bị định vị được người sử dụng đánh giá rất cao đó là khả năng chống trộm. Có lẽ vì thế mà thiết bị định vị được xem là khắc tinh của kẻ gian, việc ra đời của thiết bị một phần nào cũng là để phòng tránh tình trạng trộm cắp.

thiet-bi-dinh-vi-gt06n

Rất nhiều người đã tìm được phương tiện của mình khi không may bị kẻ gian lấy mất. Có lẽ đây cũng là lý do mà nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị xe máy ngày càng tăng cao không chỉ là ở thành phố mà ngay cả ở khu vực nông thôn. Ngoài việc sử dụng thiết bị định vị để bảo vệ phương tiện, rất nhiều người còn sử dụng thiết bị để giám sát và theo dõi con cái hay người thân, sử dụng cho mục đích theo dõi người thân là rất ít.

Một sự việc mới xảy ra gần đây tại quận 11, TP. Hồ Chí Minh cũng nhờ vào lắp đặt thiết bị định vị mà tìm lại được xe và giúp công an bắt được kẻ gian. Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 19 tháng 11, anh Thanh Hoàng trú tại quận 11 thức dậy và phát hiện nhà có kẻ gian đột nhập, anh kiểm tra thì thấy mình bị mất điện thoại di động, máy tính và xe máy.

May mắn là anh Hoàng có lắp thiết bị định vị cho xe máy của mình. Nhờ vào những dữ liệu mà thiết bị định vị cung cấp công an đã xác định được địa điểm nghi là đang cất giấu xe máy của anh Hoàng. Đó là một ngôi nhà trong hẻm 27 đường Tân Thành thuộc phường 6, quận 11.

Tại đây công an quận 11 đã thu giữ được rất nhiều túi xách, ví tiền, điện thoại di động, két sắt, phiếu giữ xe máy và bộ dụng cụ để phá khóa. Qua các phiếu giữ xe công an đã tìm được 21 xe máy đang được gửi tại các điểm trông giữ xe gần ngôi nhà này trong đó có cả xe của anh Hoàng và theo điều tra ngôi nhà này là nơi sinh sống của Nguyễn Văn Minh. Nhưng khi công an đến khám xét thì Minh đã bỏ trốn, công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm tìm ra đối tượng và kết thúc vụ án.

Cũng nhờ vào lắp đặt thiết vị định vị ô tô mà anh Hoàng đã lắp đặt cho xe, công an đã tìm ra được nơi đối tượng sinh sống cùng với đó là đã tìm thấy được 21 xe máy bị Minh lấy cắp và cũng nhờ thiết bị định vị mà việc tìm xe và địa chỉ của kẻ gian dễ dàng và không mất quá nhiều công sức.

Đây là một ví dụ điển hình cho thấy sự tiện ích của thiết bị định vị trong cuộc sống. Còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy ngay và gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0904 625 155 để lắp đặt ngay một thiết bị định vị cho xe máy của bạn nhé!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]