Cảm biến nhiên liệu là thiết bị được gắn vào bình nhiên liệu nhằm quản lý hiệu quả quá trình sử dụng nhiên liệu của phương tiện, đây là một giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết bài toán nhiên liệu đang gây nhiều khó khăn tại các doanh nghiệp. Bạn đã biết những bước cơ bản sẽ giúp bạn lắp đặt được thiết bị cảm biến nhiên liệu chất lượng hay giúp bạn sử dụng thành thạo thiết bị này chưa? Nếu chưa, hãy cùng khám phá những bước cơ bản đó trong bài viết ngày hôm nay bạn nhé!

Bước 1: Tìm mua thiết bị cảm biến nhiên liệu tại các công ty cung cấp uy tín

Cảm biến nhiên liệu VNETGPS

Cảm biến nhiên liệu VNETGPS

Thay vì chọn các cửa hàng nhỏ, lẻ bán thiết bị cảm biến nhiên liệu thông thường, bạn nên tìm mua thiết bị này tại các công ty uy tín và chuyên cung cấp các mặt hàng về định vị, về cảm biến nhiên liệu. Khi mua hàng ở công ty cung cấp tin cậy, bạn không chỉ mua được mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng mà còn được hỗ trợ, tư vấn nhằm tìm ra sản phẩm phù hợp nhất. Đồng thời, bạn sẽ có được một chế độ bảo hành đảm bảo cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng cảm biến nhiên liệu.

Bước 2: Thử nghiệm thiết bị cảm biến nhiên liệu trên phương tiện

Lắp cảm biến nhiên liệu

Lắp cảm biến nhiên liệu

Để trải nghiệm hết những tính năng, đặc điểm của thiết bị cảm biến nhiên liệu cùng như xác nhận xem thiết bị đó thực sự có chất lượng tốt như lời của nhân viên tư vấn hay không. Việc thử nghiệm thực sự rất quan trọng, vì nếu bạn lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu cho toàn bộ đội xe rồi mới phát hiện ra nhiều vấn đề (như thiết bị kém chất lượng, thiết bị không phù hợp hoặc tương thích với phương tiện…) thì bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rồi trong quá trình tháo và lắp đặt lại thiết bị.

Bước 3: Lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu

Lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu khá dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn chưa nắm vững quy trình hoạt động của thiết bị này, bạn vẫn nên nhờ các chuyên gia về thiết bị lắp đặt để đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất. Để lắp đặt thành công thiết bị này, bạn nên tuân thủ các bước sau: Xác định vị trí lắp đặt cảm biến nhiên liệu; Làm sạch bình chứa; Khoét lỗ (đường kính của lỗ bằng đường kính của cảm biến); Lắp Lipo vào bình dầu; Hoàn thiện việc lắp đặt, nạp phần mềm và kiểm tra trước khi sử dụng.

Bước 4: Sử dụng thiết bị trong công tác giám sát nhiên liệu

Thiết bị cảm biến nhiên liệu sẽ giúp bạn đo lường lượng nhiên liệu phương tiện sử dụng. Tuy nhiên nếu được kết nối với thiết bị giám sát hành trình, thiết bị cảm biến nhiên liệu sẽ phát huy được hết vai trò của nó như: Xem lại thông tin về điểm thất thoát nhiên liệu bất thường (địa điểm thất thoát, thời gian thất thoát…); Có được báo cáo thống kê chi tiết, cũng như biểu đồ về lượng nhiên liệu sử dụng theo các tiêu chí khác nhau…

Nếu bạn muốn lắp đặt thiết bị cảm biến nhiên liệu, bạn có tham khảo những bước chúng tôi liệt kê ở trên. Những bước cơ bản đó sẽ giúp bạn tìm mua được thiết bị chất lượng cũng như phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn có thêm những thông tin chi tiết hơn về thiết bị cảm biến đo nhiên liệu, bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của VNET bất cứ lúc nào để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]