Những căn phòng khách hiện nay đều được những gia chủ tìm cách trang trí một cách kỹ càng nhất. Ngoài việc chi nhiều tiền để sắm những đồ đạc, vật dụng cần thiết hay những phụ kiện trang trí đắt tiền. Ngoài ra nhiều gia đình cũng muốn trang trí cho phòng khách của mình bằng những bộ rèm nhưng phân vân không biết nên chọn rèm vải hay rèm roman. Mỗi loại rèm này có những ưu nhược điểm sau này mà sau khi bài viết này ta mới hiểu được hết về nó.

rèm roman hay rèm vải

Những điều cần lưu ý để lựa chọn rèm roman hay rèm vải

Điều luôn làm phân vân những gia đình đó là việc phải lựa chọn giữa rèm vải  hay rèm cửa roman do rất nhiều những yếu tố tạo nên như màu sắc, hướng của căn nhà hay phong thủy của những chiếc rèm có phù hợp với gia đình. Một chiếc rèm phù hợp dù là rèm vải hay rèm cửa roman giá rẻ sẽ giúp cho phòng khách của bạn sẽ đẹp lên trông thấy cũng như việc làm ăn, học hành của gia đình, con cái sẽ ngày càng phát triển. Do thế ta cần phải hiểu được đôi nét về hai loại rèm này để có thể có cho mình những lựa chọn tốt nhất. Đầu tiên với những chiếc rèm vải ta có thể hiểu đó là những chiếc rèm được làm với sự linh hoạt, cơ động khá cao, sử dụng chất liệu chính từ các loại vải nên có khả năng cản nắng tốt nên rất phù hợp với những ngôi nhà hướng Tây hoặc hướng Đông. Bạn có thể lắp đặt nó ở bất kì ô cửa nào trong nhà dù ô cửa nhà bạn sử dụng phong cách cổ điển hay hiện đại do chất liệu của loại rèm này là vải trơn và những họa tiết trang trí trên rèm được sử dụng rất đơn giản. Còn với những chiếc rèm roman có thể sẽ không được như rèm vải do nguyên lí hoạt động khá giống rèm cuốn nhưng điểm khác của những chiếc rèm này đó là khả năng phù hợp với những phòng khách có thiên hướng lãng mạn do những lớp vải xếp chồng lên nhau trông rất bay bổng.

rèm roman

Nói chung dù mua loại rèm nào thì bạn cũng phải cần tìm hiểu thật kỹ xem phong cách của phòng khách nhà bạn là gì. Những chiếc rèm roman rất phù hợp với phòng khách phong cách châu Âu còn với những chiếc rèm vải là phong cách dân tộc.

> Rèm văn phòng

>>  Rèm thay đồ

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]