Nếu bạn là người thường xuyên đọc báo và cập nhật tin tức hàng ngày, chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được nạn trộm cắp tài sản, nhất là các phương tiện xe máy diễn ra phổ biến như thế nào.

Mặc dù nhiều chủ phương tiện đã khóa xe của mình rất kĩ, thậm chí khóa nhiều loại khóa cùng lúc nhưng kẻ gian vẫn có thể vô hiệu hóa những loại khóa này trong vòng một vài phút hoặc ít hơn. Vì vậy, trong những năm gần đây, nhiều người đã tìm đến mua thiết bị định vị cho xe máy như là một giải pháp hữu hiệu để bảo đảm an toàn cho phương tiện xe máy của họ một cách tốt nhất.

Thiết bị định vị cho xe máy là một thiết bị kỹ thuật được gắn chip định vị gps, có thiết kế rất nhỏ gọn được lắp đặt trực tiếp vào phương tiện nhằm theo dõi và quản lý xe. Không giống như thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị gps cho xe máy được lắp đặt với mục đích chính là chống trộm và theo dõi phương tiện. Trên thực tế, với nhiều người chiếc xe máy không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là cả một khối tài sản có giá trị nên việc bảo đảm an toàn là một ưu tiên hàng đầu và những vụ trộm cắp xe máy xảy ra nhanh chóng tìm lại được thủ phạm phần lớn đều nhờ vào thiết bị định vị xe máy. Khi lắp đặt thiết bị định vị xe máy, bạn sẽ nắm được tất cả thông tin về lộ trình, vị trí, hướng di chuyển, khoảng cách và theo dõi từ xa. Hoặc bạn có thể khóa chức năng khởi động phương tiện nếu như phát hiện phương tiện di chuyển trái phép. Từ đó hạn chế được rất nhiều các vụ trộm cắp có thể xảy ra.

Cũng như những thiết bị định vị ô tô, thiết bị định vị dành cho xe máy khi được lắp đặt sẽ thu thập toàn bộ dữ liệu về phương tiện và truyển về máy chủ xử lý từ đó chuyển tải đến chủ phương tiện quản lý. Nhờ đó mà các chủ phương tiện có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin về chiếc xe mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn yên tâm khi cho mượn hay cho thuê xe.

 

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]