Hiện nay, thiết bị định vị được sử dụng rất rộng rãi và được lắp đặt trên hầu hết các phương tiện di chuyển như một thiết bị không thể thiếu. Đối với các phương tiện di chuyển, chủ phương tiện sử dụng thiết bị định vị hay còn gọi là thiết bị định vị ô tô, hộp đen, định vị GPS để dễ dàng quản lý phương tiện trên một hành trình dài cũng như cảnh báo các rủi ro sự cố có thể xảy ra và hơn nữa là chống trộm, đảm bảo an toàn cho phương tiện của mình.

xem bài viết hay

click ngay tại đây

Hiện nay trên thị trường có đa dạng rất nhiều mẫu thiết bị định vị phù hợp với tất cả các hãng xe. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý đối với người sử dụng có nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị cho ô tô – xe máy để nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng và tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Thiết bị có đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng hay không ?

Bắt buộc thiết bị phải được kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chức năng A-GPS của thiết bị có hoạt động được với hạ tầng viễn thông tại Việt Nam hay không. Thiết bị GPS có đạt tiêu chuẩn về GMS hay không, GMS là loại sóng đặc thù, muốn biết thiết bị có hoạt động tốt trong môi trường viễn thông Việt Nam hay không cần có sự kiểm định và cấp chứng nhận từ Bộ Thông tin truyền thông cho sản phẩm. Đó chính là chỉ tiêu đánh giá sự hoạt động ổn định của thiết bị và hợp pháp của thiết bị.

Kiểm tra điện năng tiêu thụ của thiết bị

Phải thường xuyên kiểm tra lượng điện trong ắc quy để đối chiếu lượng điện đã sử dụng của thiết bị định vị. Các thiết bị định vị ô tô xe máy giá rẻ hầu hết đều được trang bị sensor tự động ngắt và kích hoạt lại khi xe không hoạt động giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, phải thường xuyên sạc lại ắc quy tránh tình trạng thiết bị tiêu hao quá nhiều điện của ắc quy.

smc-jsc.com/shops/thiet-bi-dinh-vi-xe-may/THIET-BI-DINH-VI-GPS-O-TO-XE-MAY-GT02-1466/​

Kích cỡ sản phẩm và khả năng chống nước của thiết bị

Nên lựa chọn các thiết bị định vị có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trên xe (nên là những vị trí khó quan sát được) nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của phương tiện cũng như phát huy tối đa chức năng của một thiết bị định vị. Thiết bị định vị phải có khả năng chống chịu va đập, chịu nhiệt, độ chống nước đạt tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn của khách hàng khi vận hành thiết bị.

Tiêu chí cuối cùng nhưng lại không thể bỏ qua chính là giá cả của sản phẩm. Công ty SMC luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng nhưng vẫn đảm bảo về giá cả. Tất cả các sản phẩm của SMC đều có đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ cũng như chứng nhận kiểm định và luôn làm hài lòng khách hàng khi tìm kiếm “định vị ô tô giá rẻ”.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]