Vì là sản phẩm mới với thị trường trong nước nên khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô, nhiều người vẫn còn một số thắc mắc nhất định trong quá trình sử dụng và cách khắc phục khi gặp sự cố. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng thiết bị định vị cho ô tô.

Khi nào nên sử dụng thiết bị định vị ô tô ?

thiết bị định vị ô tô

Định vị ô tô sử nên được sử dụng trong trường hợp người dùng có nhu cầu quản lý phương tiện cá nhân, vận tải, taxi,…Đồng thời giám sát hoạt động hiệu quả của toàn bộ hành trình xe cũng như tài xế ngay cả trong trường hợp bạn không có mặt. Thiết bị định vị ô tô còn giúp giám sát hoạt động, điểm đến của người điều khiển phương tiện.

Thiết bị định vị cho ô tô hoạt động như thế nào ?

Định vị ô tô hoạt động dựa trên bộ thu tín hiệu từ vệ tinh – GPS và phát tín hiệu – GPRS của các mạng di động trong nước giúp bạn xác định được hành trình, hướng di chuyển, tốc độ và tất cả các thông tin liên quan đến hành trình…được truyền về hệ thống quản lý để giúp người sử dụng theo dõi hiệu quả.

thiết bị định vị

Lắp đặt thiết bị định vị/giám sát hành trình ô tô có phức tạp không ?

Hiện nay, hầu hết tất cả các loại thiết bị định vị hoặc giám sát hành trình/hộp đen ô tô đều được thiết kế nhỏ gọn nên có thể lắp đặt được tất cả các vị trí trên xe. Tuy nhiên, do yêu cầu kĩ thuật cũng như hiệu quả hoạt động nên thiết bị chỉ nên lắp ở một số vị trí nhất định và sẽ có nhân viên kĩ thuật từ phía đơn vị phân phối hỗ trợ lắp đặt thiết bị.

Thiết bị định vị ô tô giá bao nhiêu ?

lắp đặt định vị ô tô

Chi phí cho việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô không cao, đặc biệt cho với những tác dụng mà nó mang lại. Tùy theo các hãng cung cấp khác nhau mà giá có thể dao động. Trên thị trường, một thiết bị định vị cho ô tô giá rẻ có giá khoảng từ trên hai triệu đồng đến những thiết bị có giá cả chục triệu đồng tùy nhu cầu sử dụng.

 

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]