là một đồ vật không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Khi bạn có con nhỏ, chỉ nên cho bé ngủ chung thời gian đầu thôi còn về sau bạn có thể cho bé ra ngủ cũi riêng để bé hình thành bản tính tự lập, không phụ thuộc vào cha mẹ nữa, lúc này cha mẹ có không gian riêng hơn. Nhưng chọn cũi cho bé trai không phải là dễ, giới tính ảnh hưởng nhiều tới việc chọn đồ vật cho bé. Hãy cùng chúng tôi chọn giường cũi cho bé trai nhé.

1. Chất liệu, thiết kế

cui-cho-be-gia-re

Đối với bé trai hay bé gái thì chất liệu đều có vai trò hết sức quan trong khi mà nó đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn cho bé. Chất liệu làm cũi hiện nay rất đa dạng nhưng chủ yếu là bằng gỗ và bằng kim loại, đối với chất liệu bằng gỗ thì thông thường là sử dụng các loại gỗ như gỗ bạch dương, gỗ thông,….được xử lý chống mối mọt, cong vênh rồi. Còn chất liệu bằng kim loại thì thường là bằng những chất liệu hợp kim không gỉ, đảm bảo cho bé không bị thương gì hết.

2. Kích thước

Kích thước mà mẹ chọn cho bé cần phù hợp với độ tuổi của bé, ngoài ra phù hợp với không gian căn phòng đặt cũi, nhưng chúng tôi vẫn khuyên các mẹ là nên mua cho bé những loại giường cũi cỡ lớn một chút để sau này bé còn sử dụng được lâu dài. Ngày nay một số loại giường cũi đa năng thường có chức năng chuyển đổi từ cũi sang giường đơn, sang ghế sofa.

>> Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn giường cũi theo giới tính

3. Màu sắc, trang trí

giuong-cui-cho-be-jake-trang-9

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi mà chọn màu làm sao phù hợp với sở thích của bé, phù hợp với giới tính nữa. Màu sắc dành cho bé trai thông thường là những màu sậm như đen, xanh dương,…

Trang trí thì có thể trang trí theo nhiều phong cách như phong cách siêu anh hùng, phong cách vũ trụ,…

4. Độ an toàn

giuong-cui-cho-be-ye-nha-ban

Khi mua cũi cho bé bạn cần quan tâm tới các chỉ số an toàn kỹ thuật như các khớp của cũi có đảm bảo không bị rơi ra hay không, các khung có chắc chắn hay không, có bị cong vênh, mối mọt hay không. Hàng năm trên thế giới có rất nhiều vụ tai nạn do giường cũi gây ra, vì vậy mẹ hãy cẩn thận hi chọn giường ngủ cho trẻ nhé.

Chúc các mẹ thành công!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]