Xe tự lái là một phát minh được hãng xe điện Tesla Motors đưa ra và đã đi vào hoạt động. Nhưng trước hàng loạt các vụ tai nạn liên quan đến tính năng tự lái của chiếc xe do hãng sản xuất, mọi người đã đặt ra một câu hỏi nghi vấn, liệu rằng tính năng tự lái của chiếc xe có nên xem xét lại hay không?

Xe tự lái cũng cần lắp định vị

Xe tự lái cũng cần lắp định vị

Tính năng tự lái Autopilot được thiết kế sử dụng dành riêng cho các xe điện Tesla, nhưng khi tính năng được kích hoạt sử dụng đã gây ra không ít vụ tai nạn giao thông, có trường hợp đã tử vong. Đứng trước nghi vấn của người tiêu dùng, chính phủ Đức đang đưa ra kế hoạch yêu cầu hãng xe điện Tesla Motors lắp thiết bị giám sát hành trình trên các xe tự lái này.

Xem thêm: Thiết bị giám sát hành trình giá tốt nhất tại VNETGPS

Xe tự lái cũng cần lắp định vịXe tự lái cũng cần lắp định vị

Xe tự lái cũng cần lắp định vị

Hộp đen sử dụng cho xe điện Tesla sẽ được sử dụng tương tự giống hộp đen trên máy bay. Hộp đen sẽ tiến hành ghi nhận các thông tin để có thể biết được khi nào hệ thống tự lái hoạt động, khi nào tài xế lái xe. Thông qua những dữ liệu được thiết bị ghi nhận được, chúng ta sẽ xác định được  nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn cũng như xác định rõ được trách nhiệm thuộc về đối tượng nào.

Việc đưa ra kế hoạch lắp đặt hộp đen và triển khai thực hiện sẽ là bằng chứng chứng minh được lợi ích mà hệ thống tự lái được thiết kế cho xe  Tesla đem lại. Đây cũng sẽ là lời giải đáp thích đáng nhất về nguyên nhân xe tự lái gây ra nhiều vụ tai nạn đang được dư luận quan tâm hiện nay.

Xem thêm:

–> Định vị xe máy bằng điện thoại

–>Lắp thiết bị định vị siêu nhỏ đang thịnh hành hiện nay

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]