Trẻ em đi lạc là tình trạng thường gặp những nơi công cộng đông đúc như siêu thị, khu chợ, các trung tâm mua sắm. Để các con tránh được những nguy hiểm và học được cách tự lập, các bố mẹ cần lưu ý dạy cho bé những kiến thức cơ bản khi con đi lạc.

hands

Dõi theo đảm bảo an toàn cho con nhỏ mọi lúc mọi nơi

Thứ nhất nên đặt ra tình huống nhỏ tập cho trẻ dần khi không thấy bố mẹ thì nên làm gì? Ở những nơi công cộng, đông đúc người bố mẹ rất khó thể quan sát được con của họ mỗi phút mỗi giây. Chỉ cần dòng người xô đẩy, luồn lách là con cũng có thể tuột khỏi vòng tay bạn. Chính vì vậy để luôn chủ động, các bậc phụ huynh nên tập dần dần mức độ, khoảng cách xa bố mẹ để cho trẻ biết được rằng cần phải làm những gì. Đặc biệt tập cho trẻ không được hoảng sợ ở nơi đông người.

Thứ hai, sau một thời gian tập dần dần bố mẹ nên dựng lại tình huống khi trẻ đi lạc để quan sát xem hành động của trẻ như thế nào từ đó nhắc lại hoặc phân tích thêm cho trẻ hiểu. Nếu lạc bố mẹ tốt nhất trẻ nên bình tĩnh đứng yên một chỗ hoặc tìm những chỗ đáng tin cậy như cạnh chú bảo vệ hoặc quầy của cô thu ngân trả tiền. Như thế vừa an toàn vừa giúp bố mẹ dễ kiếm tìm.

Thứ ba nên tập cho trẻ nhớ số điện thoại của bố và mẹ. Nếu trẻ đã đủ lớn để nhớ được số điện thoại nhất thiết nên dạy trẻ nhớ số điện thoại của bố hoặc mẹ. Như thế kể cả trẻ có đi lạc thì vẫn có thể nhờ người liên lạc với bố mẹ.

Cuối cùng, nếu có thể hãy trang bị một chiếc vòng tay hoặc balo có đính giấy ghi số điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ. Hoặc cao cấp hơn, cẩn thận hơn, hãy đầu tư cho con một thiết bị định vị cá nhân ví như điện thoại định vị trẻ em hoặc đồng hồ định vị trẻ em. Với những thiết bị này bố mẹ không chỉ xác định vị trí của con khi con bị lạc mà còn giám sát đảm bảo an toàn cho con mọi lúc mọi nơi. Thậm chí con có thể gọi điện thông báo tình hình, vị trí để các bậc phụ huynh tìm được con nhanh hơn.

Hi vọng những lời khuyên chúng tôi đưa ra trên đây sẽ là phương pháp hữu hiệu cho bài học kỹ năng sống: Làm gì khi trẻ đi lạc? Nó sẽ giúp các bé và các bậc phụ huynh hoàn toàn chủ động trước tình huống bất trắc trên.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chuyên gia của VNET theo số điện thoại 0904 625 155. Chúng tôi sẽ gọi lại gỗ trợ cho bạn tận tình và hoàn toàn miễn phí! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]