Trong những ngày nắng nóng thì nhu cầu dùng máy lạnh càng tăng cao, do đó chi phí đóng tiền tiền điện hàng tháng khởi đầu tăng vọt mỗi khi thời tiết đổi thay. Trong bối cảnh tiền điện ngày càng tăng giá thì việc sử dụng máy lạnh một cách khoa học sẽ giúp cho chúng ta tằn tiện khá nhiều phí tổn. Hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngànhbảo dưỡng điều hòa  tại TPHCM tìm hiểu về những mẹo giúp hà tằn hà tiện điện khi xài điều hòa máy lạnh trong những ngày nắng nóng qua bài viết dưới đây

Chọn công suất máy thế nào so với diện tích thông thủy phòng?

Chọn công suất ăn nhập với phòng là một điều bạn cần phải quan tâm khi tiến hành máy lạnh, một số gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn lọc được công suất máy lạnh ăn nhập diện tích thông thủy phòng để làm lạnh tốt nhất.

+ Nếu phòng có diện tích 15m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 45m3) thì dùng 1HP (1 ngựa)

+ Nếu phòng có diện tích thông thủy 20m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 75m3) thì sử dụng 1,5HP (1,5 ngựa)

+ Nếu phòng có diện tích thông thủy 25m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là trên 75m3) thì áp dụng 2HP (2 ngựa)

Xem thêm: tháo lắp điều hòa

Bao lâu cần vệ sinh máy lạnh?

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy lạnh làm lạnh tốt hơn (đặc biệt là lưới lọc- nếu lưới lọc bẩn sẽ làm giảm đi độ lạnh- tốt nhất nên vệ sinh lưới lọc 3 tháng 1 lần). mặc dù vậy, với chu kỳ 6 tháng 1 lần, bạn cũng nên liên lạc với viên chức bảo hành để xin mời vệ sinh máy lạnh tốt nhất.

Mẹo để tiện tặn khi sử dụng máy lạnh

+ Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Thông thường, máy lạnh có khung nhiệt độ từ 16 đến 30 độ, vì vậy đối với buổi sáng bạn có thể chỉnh nhiệt độ khoảng 24 đến 26 độ C, vào những đêm oi bức bạn nên chỉnh nhiệt độ lên từ 26 đến 28 độ C.

+ Ngăn ánh sáng trực tiếp: Các loại đèn sợi đốt hay mặt trời là căn nguyên phát nhiệt sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn từ đó tốn điện hơn, Cho nên hãy tắt và hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào dàn lạnh.

+ Đóng cửa các cửa: Cửa sổ, cửa ra vào, nếu trong quá trình cứ được mở ra liên tục sẽ làm cho khí lạnh bị thất thoát, từ đó sẽ làm cho nhiệt độ bên trong phòng tăng khiến bạn tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm lạnh.

+ Ngắt điện khi không dùng: Trường hợp không dùng máy lạnh trong thời gian dài hãy ngắt 100% điện của máy, vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và phát động lại bằng remote nó cũng sẽ tốn một mức năng lượng kha khá.

+ sử dụng máy lạnh Inverter: Máy lạnh Inverter do đặc thù áp dụng giải pháp biến tần- hãy điều chỉnh đặc hiệu làm lạnh tốt mà vẫn tần tiện điện năng, thành thử dùng máy lạnh Inverter là một giải pháp tốt nhất để báo giá bảo dưỡng điều hòa và kiệm ước điện.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]